Gửi câu hỏi của bạn

Đang tải...
 1. 01689097079

  01689097079 Guest

  Best Answers:
  0
  Kính thưa quý vị
  Năm 2002 ông A bán cho tôi một phần đất. chúng tôi đã tách thửa và chuyển quyền sử dụng đất. sau đó ông bán tiếp cho tôi phần đuôi đất sau nhà ông (tiếp giáp với mãnh đất tôi mua trước đây. Và tôi đã canh tác trên đó từ đó đến giờ. Vì ông bà để sổ đỏ trong ngân hàng nên tôi không thể tách sổ đỏ. Sau đó, ông A bán tiếp phần còn lại cho ông B và kèm theo yêu cầu khi chuyển quyền sử dụng đất thì phải chuyển sang phần phía sau nhà sang cho tên tôi. Tôi cũng đã gặp trực tiếp và yêu cầu bà ông B giúp bằng cách đưa tiền và giấy cmnd cũng như là sổ hộ khẩu (phô tô). Sau đó, ông B lại bán lại cho bà C. Bà C đã làm giấy chuyển hết quyền sử dụng đất qua tên bà. Sau đó, bà đã tách ra làm 2 hay 3 sổ (tôi không rõ, trong đó có một quyển sang tên chồng bà C đứng). Trong đó, bà ta đã đưa cho chị mình bán một miếng cho người khác(ông D) - người đứng tên sổ đỏ đã bán là bà C. tôi cũng đã từng gặp bà C hai lần yêu cầu bà chuyển quyền sử dụng đất cho tôi. Nhưng bà ta không thực hiện.

  Vì bà C bán 10m và đưa sổ đỏ cho ông D, nhưng bà yêu cầu ông D chịu 9 m thì bà chuyển tên sổ đỏ. Ông D không đồng ý nên kiện ra tòa án nhân dân huyện. ông B đã thông báo cho tôi biết rằng họ đang tranh chấp mà trong đó có cả phần đất của tôi.

  Tôi đã yêu cầu hoãn xét xử. Và sau đó tòa án hướng dẫn tôi về làm đơn kiến nghị xã. Xã gọi lên hòa giải nhưng bà C không hề có mặt lần nào tại ủy ban xã. Nên xã chuyển lên tòa. tòa án đã gọi ông A, ông, B, bà C, ông D và tôi cũng như những người từng canh tác đến tòa điều tra và hòa giải, nhưng bà C chưa một lần có mặt tại tòa.

  Sau đó, tôi lại được hướng dẫn viết đơn trình công an Xã về việc bà đã chiếm đoạt quyền sử dụng đất của tôi. Sau khi công an xã xác minh, họ đưa lên công an Huyện. sau một năm điều tra, hôm qua tôi được biết, công an kết luận không có dấu hiệu chiếm đoạt quyền sử dụng đất.

  Tôi vô cùng thắc mắc

  Thứ nhất. Nếu bà C không chiếm quyền sử dụng đất của tôi thì bà tại sao bà C lại chuyển sang hết tên mình?

  Thứ hai: Nếu bà C không chiếm quyền sử dụng đất thì tại sao bà C không chịu trả lại cho tôi khi tôi yêu cầu?

  Thứ 3: Nếu bà C không chiếm quyền sử dụng đất của tôi, tại sao bà lại chuyển sang tên mình, bán cho người khác, (vào cất nhà kế bên nhà bà nhiều năm nay) và dùng những sổ đỏ đó để vay ngân hàng? Nếu giả sử, bà không có khả năng chi trả, thì Ngân hàng sẽ tịch biên tài sản trong đó có phần đất của tôi đang sử dụng thì sao?

  Thứ 4. Nếu bà B không chiếm quyền sử dụng đất của tôi, thì tại cơ quan hành chính xã mời bà ta không có mặt, công an xã mời bà ta cũng không có mặt, công an huyện mời lần đầu bà cũng không thèm có mặt, chỉ khi công an nói rõ nếu không mời thì bị đưa lên bà ta mới chịu đến, và đặc biệt tòa án mời lần này là lần thứ 4 hay 5 gì mà tôi cũng không thấy bà ta có mặt để điều tra hay hòa giải.

  Nếu vậy, bà ta có bị khép vào tội xem thường pháp luật không? Ba C dựa vào chổ cái chân bị thương do tai nạn. Nhưng chính chị ruột bà nói ở tòa rằng “hôm nay nó không đi lên tòa, vì nó mắc lái xe ô tô chở cả gia đình về quê”.

  Cả gia đình ông A đều khai rằng, họ không hề ủy quyền cho ông A bán đất cho ông B. chỉ có một lần duy nhất, ông B đến nhà họ và dùng rượu,cơm. Sau đó, ông B đưa tờ giấy ra biểu cả nhà kí tên (chỉ kí vài người) và ông nói thủ tục bán đất để ông lo. Và kết quả là đã chuyển sang tên bà C tất cả.

  Hiện tại, tôi chỉ muốn lấy lại đất, nhưng chuyển qua tòa án, họ mời lên, nhưng chẳng một người nào có mặt. cả ông B và bà C. Thực sự tôi không hiểu pháp luật công minh ở chổ nào. Người dân như tôi thực sự chẳng hiểu phải làm gì tiếp theo cả. xin quý vị vui lòng cho biết, tôi phải làm những thủ tục gì để có thể nhanh chóng lấy lại quyền sử dụng đất của mình.

  Rất chân thành cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc và trả lời

  Rất mong nhận được câu trả lời sớm.
   
  Tags:
Đang tải...