Gửi câu hỏi của bạn

Đang tải...
 1. Nhung

  Nhung Active Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Ông Nhạc mất do tuổi cao sức yếu mặc dù đã được các con hết lòng cứu chữa. Khi chết tài sản ông để lại là 100 triệu ông tiết kiệm cả cuộc đời lao động vất vả và một ngôi nhà 30m2 mà ông đã sinh sống. Tuy nhiên, ông viết di chúc để lại yêu cầu con cháu chỉ được phép chia số tài sản này sau ngày giỗ đầu của ông. Vậy xin hỏi nội dung di chúc trên của ông Nhạc có hợp pháp hay không?
   
  Tags:
 2. Vũ Tuấn

  Vũ Tuấn Active Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Có thể yêu cầu về thời điểm chia di sản trong di chúc?
  Chúng tôi hiểu rằng, ông Nhạc qua đời để lại 100 triệu và một ngôi nhà 30m2. Ông viết di chúc yêu cầu chỉ được phép chia số tài sản sau giỗ đầu của mình. Bạn muốn nhận ý kiến của chúng tôi về việc nội dung di chúc trên của ông Nhạc là có hợp pháp hay không. Chúng tôi xin tư vấn về vấn đề này như sau:

  Khoản 4 điều 648 Luật Dân sự 2005 quy định người lập di chúc có quyền “4. Giao nghĩa vụ cho người thừa kế”. Vì vậy, trong trường hợp này ông Nhạc có quyền yêu cầu con cháu thực hiện đúng thời gian được phép chia tài sản theo trong di chúc.

  Như vậy, ông Nhạc yêu cầu con cháu chỉ được phép chia số tài sản sau ngày giỗ đầu của ông trong di chúc là hoàn toàn phù hợp với quy định trên của Bộ luật dân sự.
   
Đang tải...