Gửi câu hỏi của bạn

Đang tải...
 1. Ngọc Mẫn

  Ngọc Mẫn New Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Có thể cho e hỏi là nếu công ty có công nhân bị TNLĐ nhưng ko giám định thương tật thì sẽ bị phạt những gì ạ?
   
  Tags:
 2. Phượng Đỗ

  Phượng Đỗ New Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Theo nội dung câu hỏi của bạn, tôi hiểu rằng trong trường hợp này người lao động bị tai nạn lao động nhưng Công ty nơi người lao động làm việc bị tai nạn không phối hợp thực hiện giám định thương tật cho người lao động.

  Đối với câu hỏi này, tôi trả lời như sau:

  Điều 152 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định: Người lao động bị tai nạn lao động phải được giám định y khoa để xếp hạng thương tật, xác định mức độ suy giảm khả năng lao động và được điều trị, điều dưỡng, phục hồi chức năng lao động đúng theo quy định của pháp luật.

  Việc giám định thương tật cho người lao động bị tai nạn lao động là căn cứ để xác định mức bồi thường, trợ cấp do cơ quan bảo hiểm xã hội và/hoặc người sử dụng lao động chi trả, thanh toán cho người lao động. Theo Điều 5 Thông tư 07/2010/TT-BYT, người sử dụng lao động có trách nhiệm giới thiệu người lao động đến Hội đồng Giám định y khoa để kiểm định thương tật do tai nạn lao động.

  Theo quy định tại Khoản 3 Điều 28 Nghị định 95/2013/NĐ-CP được sửa đổi bởi Khoản 21 Điều 1 Nghị định 88/2015/NĐ-CP thì người sử dụng lao động bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng khi vi phạm với mỗi người lao động đối với người sử dụng lao động không giới thiệu người lao động đi giám định suy giảm khả năng lao động tại Hội đồng Giám định y khoa để giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho người lao động.
   
  Last edited by a moderator: 4/11/17
Đang tải...