Gửi câu hỏi của bạn

Đang tải...
 1. Ngọc Mẫn

  Ngọc Mẫn New Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Ad oi e có một số thắc mắc
  Vào ngày 13/8/2017 e là phụ xe tải vs một a lái xe đang trên đương về nha . E đi trên trục đừng chính . Có 1 thanh liên từ ngõ đi ra khi nhìn thấy xe e a thanh niên đi xe mồto giật mình và chủi e ,sau đó a ta đi xe moto chặn đầu xe tải của e và gọi e xuống nc . E xuống xe thì bị a ta chửi và lao vào đánh e lúc đó e đánh trả roi dắt xe người đó sang một bên rồi đi tiếp đi dk khoảng 500m thì bị a thanh liên đó cùng 4 người khác đi xe may đến chặn đầu xe e .có 2 nguoi chay xuống vệ đường 2tAy cam 2vien gạch còn một người cầm một khúc gỗ to lao đến đánh e. Vì trên xe của e có một tay quay lốp xe và một thanh sắt dùng để kích xe mấy thứ đó là phụ tùng theo xe oto . Thấy may nguôi đó chạy đến vì e sợ họ đập xe oto lên e cam 1 thanh sắt dùng để kịch xe oto xuống tự vệ . Có 2 thanh niên nem gạch vào nguuoi e , còn một thanh liên cam khúc gỗ to lao đến vụt e nhưng vụt hụt . Theo phản xạ e vung thanh sát đó lên sượt vào đầu và vai thanh niên đó rồi có 3 người ôm e lại khi e thoát dk 3 thanh niên thì bị 1 thanh niên cam gậy gỗ vụt ngang lưng e . Lúc đó vi bị đau qua lên e chạy vào nhà dân đợi ca đến giải quyết. Khi cong an đến giải quyết e trình bầy sự việc hoi đã giữa chiếc xe tai và bảo e về làm giấy xác nhận của phường. Roi mang lên cong an huyện .thanh niên cầm gậy thì phải vào bệnh viện băng bó vết thương sau 2 ngày đã dk ra viện ....
  Cho e hỏi là trong 2 ngày ra viện thì có thể biết dk thanh niên đó bị tổn hại bao nhieu% sức khỏe ko ạ. Và chiếc xe tải e không phải là chủ xe có lấy dk xe ra để xe đi lam ăn dk ko ạ
  E xin cảm ơn ad
   
  Tags:
 2. Hạnh Vũ

  Hạnh Vũ Administrator

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Theo thông tin bạn cung cấp, tôi hiểu rằng trong khi tham gia giao thông, giữa bạn và một số người khác đã xảy ra mâu thuẫn làm một người bị thương phải điều trị tại bệnh viện trong thời gian 02 ngày. Bạn không rõ hiện tại có thể biết được tỷ lệ tổn hại sức khỏe của người bị thương hay không và chiếc xe tải không thuộc sở hữu của bạn đang bị công an tạm giữ có được trả lại hay không. Liên quan đến vấn đề này, tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

  Thứ nhất, về việc xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể.

  Việc xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích trong giám định y khoa được thực hiện theo quy định của Thông tư số 28/2013/TTLT-BYT-BLĐTBXH. Theo quy định tại văn bản này, tỷ lệ tổn thương cơ thể được xác định bằng cách đối chiếu các tổn thương thực tế và mức độ ảnh hưởng của tổn thương với khung tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể và công thức tính tỷ lệ tổn thương cơ thể đã được Thông tư này quy định (Ví dụ, tổn thương "sẹo vùng mặt, cổ diện tích từ 1,5% đến 3% diện tích cơ thể" có khung tỷ lệ tổn thương là 11 - 15%). Khi điều trị tại bệnh viện, bác sĩ điều trị có thể không đưa ra tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể nhưng sẽ có mô tả/kết luận về các tổn thương thực tế trên cơ thể người bị thương. Dựa trên các tổn thương thực tế đó và bảng khung tỷ lệ tổn thương, công thức tính mà pháp luật quy định có thể xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể của người bị thương.

  Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, nếu cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bạn thì bạn có quyền nhận được bản kết luận điều tra của cơ quan điều tra, trong đó sẽ nêu rõ tỷ lệ tổn thương cơ thể của người bị hại. Tuy nhiên, hiện tại, bạn cũng có thể liên hệ với gia đình người bị thương để biết được tỷ lệ tổn thương cơ thể của người đó nhằm xác định các trách nhiệm của mình, từ đó có sự chuẩn bị thích hợp.

  Theo Điều 32 Luật Giám định tư pháp năm 2012, trong trường hợp việc giám định được thực hiện trước khi có quyết định khởi tố vụ án hình sự, theo đúng trình tự, thủ tục của Luật Giám định tư pháp thì cơ quan tiến hành tố tụng có thể sử dụng kết luận giám định đó như kết luận giám định tư pháp. Vì vậy, kết luận giám định y khoa của bệnh viện nơi điều trị cho người bị thương có thể được coi là kết luận giám định tư pháp và được coi là một nguồn chứng cứ mà cơ quan có thẩm quyền sử dụng để giải quyết vụ án theo điểm c khoản 2 Điều 64 Bộ luật Tố tụng Hình sự hiện hành.

  Lưu ý rằng, bị can trong vụ án hình sự có quyền trình bày những ý kiến của mình về kết luận giám định, yêu cầu giám định bổ sung hoặc giám định lại nếu có căn cứ để cho rằng kết luận giám định lần đầu không chính xác.

  Thứ hai, về việc tạm giữ vật chứng trong vụ án hình sự.

  Pháp luật hiện hành chỉ có quy định về trường hợp tạm giữ vật chứng để phục vụ điều tra. Điều 74 Bộ luật Tố tụng hình sự hiện hành quy định: "Vật chứng là vật được dùng làm công cụ, phương tiện phạm tội; vật mang dấu vết tội phạm, vật là đối tượng của tội phạm cũng như tiền bạc và vật khác có giá trị chứng minh tội phạm và người phạm tội". Theo Điều 76 Bộ luật Tố tụng hình sự hiện hành, trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra có quyền quyết định trả lại những vật chứng là những vật thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân bị người phạm tội dùng làm công cụ, phương tiện phạm tội cho chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp, nếu xét thấy không ảnh hưởng đến việc xử lý vụ án.

  Vì vậy, nếu chiếc xe tải không bị coi là vật chứng của vụ án, chiếc xe sẽ được trả lại cho chủ sở hữu/người quản lý hợp pháp do cơ quan điều tra không có quyền thu giữ vật không phải là vật chứng của vụ án. Nếu chiếc xe tải mà bạn làm phụ xe bị coi là vật chứng của vụ án thì tại giai đoạn này, cơ quan điều tra có quyền tạm giữ để phục vụ điều tra và có thể xem xét trả lại cho chủ sở hữu/người quản lý hợp pháp nếu xét thấy không ảnh hưởng đến việc xử lý vụ án. Vì vậy, trong trường hợp này, chủ sở hữu/người quản lý hợp pháp của chiếc xe tải nên liên hệ trực tiếp với cơ quan điều tra để chứng minh quyền sở hữu/quản lý hợp pháp của mình và đề nghị nhận lại xe hoặc được cung cấp lí do, thời gian tạm giữ xe. Chủ sở hữu/người quản lý hợp pháp của chiếc xe tải có thể đề nghị cơ quan điều tra tạm giữ thanh sắt kích xe oto mà bạn đã sử dụng và trả lại chiếc xe tải - vật không liên quan trực tiếp đến vụ xô xát giữa bạn và nhóm thanh niên.

  Trân trọng.
   
 3. sothic283

  sothic283 New Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Bài viết hay lắm
   
Đang tải...