Gửi câu hỏi của bạn

Đang tải...
 1. Nhung

  Nhung Active Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Ông Nha mất (không có di chúc) có để lại một số tiền là 120 triệu đồng. Nay 4 người con của ông định chia thừa kế mỗi người 30 triệu đồng để lấy vốn làm ăn, xây dựng nhà cửa. Riêng anh Long – người con trai út đi đâu không rõ tung tích nên anh đã bị toà án tuyên bố mất tích theo yêu cầu của vợ anh Long cách đây 1 tuần. Vậy khi chia thừa kế của ông Nha thì anh Long có được hưởng số tài sản thừa kế đó hay không?
   
  Tags:
 2. Vũ Tuấn

  Vũ Tuấn Active Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Người bị tuyên bố mất tích có được chia thừa kế?
  Chúng tôi hiểu rằng, ông Nha mất (không có di chúc) có để lại 120 triệu. 4 người con của ông định chia thừa kế mỗi người 30 triệu. Bạn muốn nhận tư vấn của chúng tôi về việc anh Long – con trai út của ông Nha đã bị tuyên bố mất tích có quyền được hưởng số tài sản thừa kế đó hay không. Chúng tôi xin tư vấn về vấn đề này như sau:

  “1. Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:

  a)Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;


  b)Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;

  c) Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.”

  Trong trường hợp này, hàng thừa kế thứ nhất của ông Nha là 4 người con của ông. Mặc dù anh Long đã bị Toà án tuyên bố mất tích nhưng anh vẫn có quyền được hưởng thừa kế.

  Như vậy, khi chia thừa kế của ông Nha, anh Long vẫn được hưởng số di sản thừa kế như những người con khác của ông Nha.
   
Đang tải...