Gửi câu hỏi của bạn

Đang tải...
 1. Nhung

  Nhung Active Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Khi đem hồ sơ xin đăng ký thành lập doanh nghiệp đến phòng Đăng ký kinh doanh cấp Tỉnh thì cán bộ phòng đăng ký kinh doanh đã trả lại hồ sơ vì thiếu Điều lệ công ty. Xin hỏi: Với những loại hình doanh nghiệp nào bắt buộc phải có điều lệ. Công ty chúng tôi dự định thành lập là loại hình Công ty Hợp danh thì có bắt buộc phải có điều lệ hay không?
   
  Tags:
 2. Đỗ Đình Văn

  Đỗ Đình Văn Active Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Theo thông tin Bạn cung cấp chúng tôi hiểu Bạn dự định thành lập công ty hợp danh và đã nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh nhưng bị trả lại vì thiếu Điều lệ công ty. Bạn không biết những loại hình doanh nghiệp nào bắt buộc phải có điều lệ và công ty bạn dự định thành lập có bắt buộc phải có điều lệ hay không nên mong muốn nhận được ý kiến tư vấn pháp luật của chúng tôi. Do đó, về vấn đề này chúng tôi xin tư vấn như sau:

  Căn cứ theo Đ.21, Đ.22, Đ.23, Luật DN 2014 về những nội dung trong hồ sơ đăng ký kinh kinh doanh thì những loại hình doanh nghiệp nào là pháp nhân (Công ty Cổ Phần, Công ty TNHH, Công ty Hợp Danh) đều phải xây dựng điều lệ, riêng Doanh nghiệp tư nhân không phải là pháp nhân nên không có điều lệ.


  Điều lệ công ty được hiểu là bản cam kết của tất cả các thành viên trong công ty về việc thành lập và hoạt động của công ty, trong đó quy định những vấn đề nền tảng cho sự vận hành của công ty như cơ cấu tổ chức, quyền và nghĩa vụ của thành viên, nguyên tắc phân chia lợi nhuận…. Chính bởi vậy bản điều lệ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động của công ty và là một trong những nội dung pháp luật quy định cần phải có trong hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

  Như vậy,Công ty Bạn dự định thành lập Công ty Hợp danh thì bắt buộc phải có điều lệ.
   
 3. Hùng

  Hùng Guest

  Best Answers:
  0
  Nguyên tắc của điều lệ
  • Không được trái với quy định của pháp luật
  • This message contains link is awaiting moderator approval, and is invisible to normal visitors.
 4. Khi soạn điều lệ phải dựa trên nguyên tắc tự nguyện, thỏa thuận để quy định quyền và nghĩa vụ của các chủ sở hữu công ty.
 5. Điều lệ công ty phải tuân thủ theo quy định 25 luật doanh nghiệp 2014.
 6. Điều lệ công ty phải có chữ ký của các cá nhân, tổ chức khi đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 7. Khi thay đổi điều lệ phải nhận được số ý kiến tán đồng của đa số các thành viên sáng lập công ty và phải thông báo với cơ quan có thẩm quyền.
 8. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn ;)
   
Đang tải...