Gửi câu hỏi của bạn

Đang tải...
 1. 01247211998

  01247211998 Guest

  Best Answers:
  0
  Em muốn hỏi là, ví dụ A đăng kí sáng chế tại TQ, một công ty ở Việt Nam mua lại sáng chế đó thì tại TQ A có còn là chủ sở hữu không? Ở Việt Nam thì công ty đó có phải là chủ sở hữu độc quyền không và có quyền chuyển nhượng cho người khác ở trong nước hoặc nước ngoài không ạ?
   
  Tags:
 2. Bảo hộ sáng chế

  Bảo hộ sáng chế Guest

  Best Answers:
  0
  .

  Chào bạn,

  Đối với các đối tượng quyền sở hữu công nghiệp nói chung và sáng chế nói riêng, thì một vấn đề rất quan trọng là phạm vi bảo hộ theo lãnh thổ. Điều đó có ý nghĩa rằng, một sáng chế được đăng kí và cấp văn bản ở lãnh thổ Quốc Gia nào thì chỉ được bảo hộ ở lãnh thổ Quốc Gia đó.

  Trong trường hợp của bạn, nếu Công ty Việt nam mua của A, và sử dụng ở ngay trên đất Trung Quốc thì Công ty Việt Nam đó sẽ là chủ sở hữu mới, và A sẽ không còn là chủ sở hữu nữa. Tuy nhiên, cần lưu ý là việc chuyển nhượng đó chỉ giới hạn trên lãnh thổ Trung Quốc. Còn ở Việt Nam, Công ty Việt Nam này không phải là chủ sở hữu sáng chế. Và vì không phải là chủ sở hữu nên không có quyền chuyển nhượng ở Việt Nam.

  Do là chủ sở hữu ở Trung Quốc nên Công ty Việt Nam hoàn toàn có quyền chuyển nhượng cho bên thứ ba khác ở Trung Quốc, phạm vi địa lý chuyển nhượng là ở Trung Quốc.
   
Đang tải...