Gửi câu hỏi của bạn

Đang tải...
 1. 0912812850

  0912812850 Guest

  Best Answers:
  0
  Kính gửi phapluattructuyen.com
  Tôi có ý định thành lập Công ty cổ phần chuyên về lĩnh vực:
  +Thiết kế, thi công xây lắp các công trình điện; công trình chiếu sáng;
  + Xây dựng công trình dân dụng; lắp đặt nội thất;
  + Thương mại và dịch vụ
  Vậy tôi cần những điều kiện gì ạ. Mong phapluattructuyen.com tư vấn giúp tôi.
  Trân trọng!
   
 2. Phượng Đỗ

  Phượng Đỗ New Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Theo như nội dung câu hỏi của bạn, bạn đang thắc mắc điều kiện thành lập Công ty cổ phần để hoạt động về các lĩnh vực, bao gồm: (i) Thiết kế, thi công xây lắp các công trình điện, công trình chiếu sáng; (ii) Xây dựng công trình dân dụng, lắp đặt nội thất; (iii) Thương mại và dịch vụ.

  Về nội dung này, tôi giải đáp các vấn đề như sau:

  Theo Điều 18 Luật doanh nghiệp 2014 thì cán bộ công chức, viên chức không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam. Cán bộ công chức, viên chức chỉ có quyền mua cổ phần trong Công ty cổ phần với tư cách là cổ đông góp vốn mà không được tham gia với tư cách là người trong Hội đồng quản trị hay ban kiểm soát của doanh nghiệp. Tuy nhiên, người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, vợ hoặc chồng của những người đó không được góp vốn vào doanh nghiệp hoạt động trong phạm vi ngành, nghề mà người đó trực tiếp thực hiện việc quản lý nhà nước.

  Theo Điều 119 Luật Doanh nghiệp 2014 thì Công ty cổ phần mới thành lập phải có ít nhất 03 cổ đông sáng lập. Các cổ đông phải thanh toán đủ số cổ phần đã đăng ký mua trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Ngành, nghề mà bạn dự kiến kinh doanh được đăng ký sau khi được mã hoá lại theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, Quyết định 10/2007/QĐ-TTg, Quyết định 337/QĐ-BKH và các văn bản luật chuyên ngành.

  Đối với ngành, nghề liên quan đến hoạt động thiết kế, thi công xây dựng thì khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, cơ quan đăng ký kinh doanh không yêu cầu phải xuất trình các chứng chỉ liên quan. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp đi vào hoạt động thì tổ chức, cá nhân khi tham gia hoạt động xây dựng phải có đủ các điều kiện năng lực phù hợp với loại dự án; loại, cấp công trình xây dựng và công việc theo quy định của Luật Xây dựng.

  Theo quy định Điều 154 và Điều 157 Luật Xây dựng quy định về điều kiện của tổ chức thiết kế và thi công xây dựng công trình phải đáp ứng các điều kiện như sau:

  “Điều 154. Điều kiện của tổ chức thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình

  1. Có đủ điều kiện năng lực hoạt động thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình.

  2. Cá nhân đảm nhận chức danh chủ nhiệm thiết kế, chủ trì thiết kế phải có năng lực hành nghề thiết kế xây dựng và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với yêu cầu của loại, cấp công trình.

  Điều 157. Điều kiện của tổ chức thi công xây dựng công trình

  1. Có đủ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình tương ứng với loại, cấp công trình xây dựng.

  2. Chỉ huy trưởng công trường có năng lực hành nghề thi công xây dựng công trình và chứng chỉ hành nghề phù hợp.

  3. Có thiết bị thi công đáp ứng yêu cầu về an toàn và chất lượng xây dựng công trình.”

  Để thuận lợi cho việc đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến đội ngũ Luật sư và Cán bộ tư vấn tại Công ty luật TNHH Inteco - Địa chỉ: Phòng 1606, toà nhà Cienco 1 (Vietcombank), đường Hoàng Đạo Thuý, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội hoặc liên hệ theo số điện thoại: 04.6251 3999/Email: hanoi@intecovietnam.vn

  Trân trọng.
   
 3. Chung

  Chung Guest

  Best Answers:
  0
  Bạn tham khảo thêm thủ tục
 4. This message contains link is awaiting moderator approval, and is invisible to normal visitors.
 5. cổ phần , trường hợp bạn muốn tự làm
 6. This message contains link is awaiting moderator approval, and is invisible to normal visitors.
 7.  
Đang tải...