Gửi câu hỏi của bạn

Đang tải...
 1. Nhung

  Nhung Active Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Tôi đã sống ở Việt Nam được 08 năm và đã được cấp thẻ thường trú. Tôi muốn hỏi thẻ thường trú có được cấp đổi hay không? Nếu bị hỏng có được xin cấp lại thẻ thường trú không?
   
  Tags:
 2. Đỗ Đình Văn

  Đỗ Đình Văn Active Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Cấp đổi, cấp lại thẻ thường trú
  Theo chúng tôi hiểu, bạn đã sống ở Việt Nam được 08 năm và đã được cấp thẻ thường trú. Bạn băn khoăn về việc thẻ thường trú có được cấp đổi hay không và nếu bị hỏng thì có được xin cấp lại thẻ thường trú không. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

  Thứ nhất, về vấn đề cấp đổi thẻ thường trú: Khoản 1 Điều 43 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 quy định: “Thẻ thường trú doCông an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp. Định kỳ 10 năm một lần, người nước ngoài thường trú phải đến Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú để cấp đổi thẻ…” Theo quy định này, bạn đã được cấp thẻ thường trú tại Việt Nam thì cứ sau 10 năm, bạn phải đến Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi mình thường trú để cấp đổi thẻ.


  Thứ hai, về vấn đề cấp lại thẻ thường trú: Khoản 2 Điều 43 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 quy định: “Trường hợp thẻ thường trú bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong thẻ, người nước ngoài thường trú phải làm thủ tục cấp lại thẻ tại Côngan tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú.” Theo quy định này, trong trường hợp thẻ thường trú của bạn bị hỏng bạn có thể đến Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi mình thường trú để xin cấp lại thẻ.

  Như vậy, theo quy định của pháp luật nêu trên thẻ thường trú của bạn có thể cấp đổi theo định kỳ 10 năm một lần và nếu bị hỏng bạn sẽ được cấp lại thẻ thường trú tại Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi mình thường trú.
   
Đang tải...