Gửi câu hỏi của bạn

Đang tải...
 1. Vũ Tuấn

  Vũ Tuấn Active Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Hiện tại tôi là viên chức làm việc tại trường Đại học giao thông vận tải, do vi phạm nội quy của cơ quan nên tôi đang bị tạm đình chỉ công tác để xem xét xử lý kỷ luật. Một đồng nghiệp của tôi bảo rằng tôi sẽ bị tạm đình chỉ công tác trong một thời gian dài. Tôi không rõ pháp luật có quy định như thế nào về thời gian tạm đình chỉ công tác. Mong luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề này.
   
  Tags:
 2. Đỗ Đình Văn

  Đỗ Đình Văn Active Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Thời gian tạm đình chỉ công tác đối với viên chức
  Theo chúng tôi hiểu, bạn là viên chức và đang bị tạm đình chỉ công tác để xem xét xử lý kỷ luật. Bạn thắc mắc về thời hạn tạm đình chỉ công tác được pháp luật quy định như thế nào. Về vấn đề này, chúng tôi xin tư vấn như sau:

  Khoản 1 Điều 54 Luật Viên chức năm 2010 quy định về “Tạm đình chỉ công tác” như sau: “Trong thời hạn xử lý kỷ luật, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập quyết định tạm đình chỉ công tác của viên chức nếu thấy viên chức tiếp tục làm việc có thể gây khó khăn cho việc xem xét, xử lý kỷ luật. Thời gian tạm đình chỉ công tác không quá 15 ngày, trường hợp cần thiết có thể kéo dài thêm nhưng không quá 30 ngày. Hết thời gian tạm đình chỉ công tác, nếu viên chức không bị xử lý kỷ luật thì được bố trí vào vị trí việc làm cũ”. Theo quy định này, thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với viên chức được quy định là không quá 15 ngày và có thể kéo dài thêm không quá 30 ngày nếu xét thấy cần thiết.


  Như vậy, theo quy định nêu trên, bạn có thể bị tạm đình chỉ công tác tối đa là 15 ngày hoặc tối đa là 30 ngày nếu trong trường hợp cần thiết.
   
Đang tải...