Gửi câu hỏi của bạn

Đang tải...
 1. belilac

  belilac New Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Tôi có mua căn nhà cấp 4 diện tích 5x22=110m2 mặt trước có 1 cửa ra vào hiện hữu ra hẻm 41/12, mặt sau giáp hẻm 41/12A và giáp 1 bức tường của Nhà nước quản lý (bức tường này chiếm lộ giới hẻm 20cm, hẻm lộ giới 4m). Nay tôi đã xin tách ra làm 2 sổ riêng biệt 1 sổ 60m2, 1 sổ 50m2 (sổ 50m2 hiện chưa có cửa), khi tôi xin giấy phép xây dựng tôi trổ cửa ra hẻm 41/12A thì không được phép (chỉ được trả lời thỏa thuận với nhà phía trước để xin đường đi ra hẻm 41/12, hẻm phía sau chưa ai trổ cửa ra, bị vướng tường dày và nếu tôi trổ ra được thì người khác trổ được?). Được biết, hẻm 41/12A thuộc thẩm quyền của cơ quan nhà nước quản lý, các hộ dân phía sau ko bỏ đất để làm hẻm đi chung và hiện chưa có nhà nào phía nhà tôi mở cửa ra hẻm 41/12A, nhà tôi tách sổ đúng theo quy định pháp luật (ở khu vực này duy nhất mình nhà tôi đủ diện tích tách sổ). Xin Hỏi vậy tôi phải làm sao để xin giấy phép xây dựng? Và tôi trổ cửa vậy đúng không
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/7/17
  Tags:
 2. Kim Oanh

  Kim Oanh New Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Trả lời:

  Theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi hiểu rằng bạn muốn được tư vấn về việc trổ cửa ra hẻm 41/12A cho mảnh đất có diện tích 50m2 và thủ tục xin giấy phép xây dựng cửa.

  Theo quy định tại quyết định số 04/2008/QĐ-BXD về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng, lộ giới hay chỉ giới đường đỏ là đường ranh giới phân định giữa phần lô đất để xây dựng công trình và phần đất được dành cho đường giao thông hoặc các công trình kỹ thuật hạ tầng. Như vậy, bạn không được xây dựng công trình vượt quá lộ giới này.

  Khoản 4 Điều 12 Luật Xây dựng năm 2014 về các hành vi bị nghiêm cấm quy định hành vi "Xây dựng công trình không đúng quy hoạch xây dựng, trừ trường hợp có giấy phép xây dựng có thời hạn; vi phạm chỉ giới xây dựng, cốt xây dựng; xây dựng công trình không đúng với giấy phép xây dựng được cấp”.

  Bên cạnh đó, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng quy định “Không có bộ phận nào của nhà vượt quá chỉ giới đường đỏ”.

  Trong trường hợp của bạn, căn nhà diện tích 50m2 giáp hẻm 41/12A và một bức tường của Nhà nước quản lý (bức tường này chiếm lộ giới hẻm 20cm, hẻm lộ giới 4m). Bức tường chiếm lộ giới hẻm 20cm, như vậy, bức tường nằm trên lộ giới hẻm. Lộ giới hẻm được tính từ điểm đầu của bức tường tiếp xúc với nhà bạn. Vì vậy, nếu bạn trổ cửa qua bức tường này đồng nghĩa với việc cửa nhà bạn nằm trong lộ giới hẻm, vượt qua chỉ giới đường đỏ.

  Vì vậy, trong trường hợp này, bạn không được trổ cửa qua bức tường.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/8/17
Đang tải...