Gửi câu hỏi của bạn

Đang tải...
 1. 0974000956

  0974000956 Guest

  Best Answers:
  0
  Kính gửi luật sư!
  Tôi có vấn đề muốn hỏi như sau:
  Tháng 11 năm 2015 tôi có được nhờ đứng ra làm giám đốc và là đại diện công ty TNHH, nhưng từ năm 2013 công ty tôi có 1 khoản nợ với 1 công ty khác mà tôi không hề biết, vài ngày trước công ty tôi nhận được công văn của bên kia họ nói là sẽ khởi kiện vì chúng tôi ko trả nợ. Tất cả các giấy tờ, công nợ liên quan đến việc ấy đều do ông giám đốc cũ ký nhận, tôi không hề ký nhận bất cứ giấy tờ gì.
  Vậy tôi hỏi là sự việc như vậy thì tôi có liên quan không và hướng xử lý như nào? ví dụ tôi có phải làm công văn hay thông báo gì để gửi sang bên công ty kia không?

  Cảm ơn luật sư!
   
  Tags:
 2. Phượng Đỗ

  Phượng Đỗ New Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Đối với câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau:

  Theo quy định tại Điều 13 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

  Hiện tại, bạn là Người đại diện theo pháp luật của Công ty thì trong trường hợp bên công ty kia khởi kiện và Tòa án có thẩm quyền gửi Thông báo khởi kiện cho Công ty bạn thì bạn phải có trách nhiệm đại diện cho Công ty với tư cách là bị đơn tham gia quá trình tố tụng tại Tòa án.

  Tuy nhiên, Người đại diện theo pháp luật cũ vẫn phải chịu trách nhiệm về những công việc mình đã làm trong trong thời gian làm Người đại diện theo pháp luật của Công ty.

  Điều 14 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về trách nhiệm của Người đại diện theo pháp luật như sau:

  “1. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có trách nhiệm sau đây:

  a) Thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp;

  b) Trung thành với lợi ích của doanh nghiệp; không sử dụng thông tin, bí quyết, cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp, không lạm dụng địa vị, chức vụ và sử dụng tài sản của doanh nghiệp để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác;

  c) Thông báo kịp thời, đầy đủ, chính xác cho doanh nghiệp về việc người đại diện đó và người có liên quan của họ làm chủ hoặc có cổ phần, phần vốn góp chi phối tại các doanh nghiệp khác.

  2. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm cá nhân đối với những thiệt hại cho doanh nghiệp do vi phạm nghĩa vụ quy định tại khoản 1 Điều này.”

  Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra, rà soát toàn bộ lại giao dịch của Công ty liên quan đến khoản nợ đối với công ty kia. Bạn có quyền đại diện Công ty yêu cầu Người đại diện theo pháp luật cũ chịu trách nhiệm với mọi giao dịch nếu trong quá trình làm Người đại diện theo pháp luật của Công ty có xảy ra sai phạm cá nhân gây thiệt hại cho Công ty.
   
 3. Hùng

  Hùng Guest

  Best Answers:
  0
  Tôi có hợp tác với anh T mở công ty TNHH 2 thành viên do anh T làm giám đốc và là người đại diện trước pháp luật, còn tôi làm chủ tịch hội đồng thành viên. anh T là người điều hành kinh doanh hàng ngày và đại diện ký kết hợp đồng với đối tác. Nếu anh T tự ý ký kết hợp đồng mà không thông qua sự đồng ý của tôi, (vì hợp đồng này mà công ty phải bồi thường cho đối tác), thì anh T phải tự chịu trách nhiệm hay tôi cũng phải chịu trách nhiệm bồi thường trên tỷ lệ góp vốn? Có cách thức nào để hạn chế quyền ký kết hợp
 4. This message contains link is awaiting moderator approval, and is invisible to normal visitors.
 5. đồng của anh T hay không? Tôi có ý định thông qua biên bản họp hội đồng thành viên quy định anh T chỉ được tự ý ký các hợp đồng có giá trị nhỏ hơn 10 triệu đồng, nếu lớn hơn phải có sự đồng ý bằng văn bản của tôi thì biên bản này có giá trị pháp lý hay không? Xin chân thành cám ơn!
   
 6. xedayhang-maxbuy123

  xedayhang-maxbuy123 New Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Thanks bác thớt, bài viết khá hay
   
Đang tải...