Gửi câu hỏi của bạn

Đang tải...
 1. dan_luat

  dan_luat New Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Hỏi: Doanh nghiệp tôi mới thành lập, giờ tôi muốn đăng ký thuế ban đầu thì tôi phải thực hiện như thế nào?
   
  Tags:
 2. lOAN.NT

  lOAN.NT New Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Theo Điều 1 Thông tư 95/2016/TT-BTC, doanh nghiệp thành lập và hoạt động theo Luật doanh nghiệp thực hiện đăng ký thuế cùng với việc đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành về đăng ký doanh nghiệp.

  Các doanh nghiệp không thành lập theo Luật doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân và những nội dung liên quan đến quản lý thuế, đăng ký thuế của doanh nghiệp thành lập theo Luật doanh nghiệp nhưng chưa được quy định tại Luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành thì thực hiện đăng ký thuế theo quy định của Luật quản lý thuế và hướng dẫn tại Thông tư.

  Khoản 1 Điều 8 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP quy định “Mỗi doanh nghiệp được cấp một mã số duy nhất gọi là mã số doanh nghiệp. Mã số này đồng thời là mã số thuế của doanh nghiệp”

  Như vậy, nếu doanh nghiệp của bạn thành lập theo Luật doanh nghiệp thì mã số doanh nghiệp chính là mã số thuế và doanh nghiệp không cần phải thực hiện đăng ký thuế.

  Trường hợp doanh nghiệp của bạn không thành lập theo Luật doanh nghiệp thì phải đăng ký thuế để được cấp mã số thuế tại cơ quan quản lý thuế có thẩm quyền trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ghi trên Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Quyết định thành lập hoặc giấy tờ tương đương.

  Về việc kê khai và nộp thuế, doanh nghiệp mới thành lập thực hiện kê khai và nộp thuế môn bài chậm nhất ngày cuối cùng của tháng thành lập nếu có phát sinh hoạt động kinh doanh trong tháng đó hoặc chậm nhất trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu chưa phát hoạt động kinh doanh trong tháng thành lập. Ngoài ra, doanh nghiệp phải kê khai và nộp các loại thuế khác như thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt... theo tháng, theo quý và theo năm tùy vào từng loại thuế doanh nghiệp phải nộp.
   
  Last edited by a moderator: 24/8/17
 3. sothic283

  sothic283 New Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Bài viết rất hữu ích
   
 4. sothic283

  sothic283 New Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Bài viết hay lắm
   
Đang tải...