Gửi câu hỏi của bạn

Đang tải...
 1. 0919505768

  0919505768 Guest

  Best Answers:
  0
  Chào anh chị.

  Em ở Lâm Hà - Lâm Đồng
  Em tự mua phụ tùng về lắp ráp thành xe đạp chiếc để bán cho các cửa hàng bán xe đạp.
  Trung bình 1 ngày ráp 5 chiếc, 1 tháng làm việc 7 đến 15 ngày, 1 năm làm 3- 4 tháng.
  Chỉ 1 mình em làm từ a-z, phụ tùng mua ở cửa hàng dưới Sài Gòn.
  Hôm nay công an kinh tế vào đòi hóa đơn của những chiếc xe em ráp ở cửa hàng... Em cũng không biết kiếm kiểu gì. Nếu không có công an sẽ tịch thu toàn bộ hơn 100 chiếc xe đạp em lắp ráp (gần 200 triệu đồng)
  Cho em hỏi như trường hợp của em có cần đăng kí giấy phép sản xuất hay phải có hóa đơn chứng từ gì không??

  Cảm ơn anh chị!
   
  Tags:
 2. lOAN.NT

  lOAN.NT New Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Theo Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015 quy định về hộ kinh doanh:

  “1. Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới 10 lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

  2. Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

  3. Hộ kinh doanh có sử dụng từ 10 lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định”.

  Đối chiếu quy định trên, việc sản xuất xe đạp để bán cho các cửa hàng bán xe đạp không thuộc các trường hợp không phải đăng ký kinh doanh. Do đó, nếu không đăng ký thành lập doanh nghiệp thì bạn phải đăng ký thành lập hộ kinh doanh để tiến hành việc sản xuất kinh doanh xe đạp

  Liên quan đến hóa đơn, thông tư số 39/2014/TT-BTC được sửa đổi bởi Thông tư 119/2014/TT-BTC,Người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, bao gồm cả các trường hợp hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu; hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ (trừ hàng hóa luân chuyển nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất).

  Trường hợp bán hàng hóa, dịch vụ có tổng giá thanh toán dưới 200.000 đồng mỗi lần thì không phải lập hóa đơn, trừ trường hợp người mua yêu cầu lập và giao hóa đơn. Khi bán hàng hóa, dịch vụ không phải lập hóa đơn, người bán phải lập Bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ. Bảng kê phải có tên, mã số thuế và địa chỉ của người bán, tên hàng hóa, dịch vụ, giá trị hàng hóa, dịch vụ bán ra, ngày lập, tên và chữ ký người lập Bảng kê. Trường hợp người bán nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thì Bảng kê bán lẻ phải có tiêu thức “thuế suất giá trị gia tăng” và “tiền thuế giá trị gia tăng”. Hàng hóa, dịch vụ bán ra ghi trên Bảng kê theo thứ tự bán hàng trong ngày. Cuối mỗi ngày, cơ sở kinh doanh lập một hóa đơn giá trị gia tăng hoặc hóa đơn bán hàng ghi số tiền bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong ngày thể hiện trên dòng tổng cộng của bảng kê, ký tên và giữ liên giao cho người mua, các liên khác luân chuyển theo quy định. Tiêu thức “Tên, địa chỉ người mua” trên hóa đơn này ghi là “bán lẻ không giao hóa đơn”.

  Như vậy, việc bán hàng của bạn với giá trị từ 200.000 đồng trở lên hoặc dưới 200.000 đồng nhưng theo yêu cầu của người mua hàng thì bạn phải có hóa đơn cho việc bán hàng. Trường hợp không phải lập hóa đơn thì bạn phải lập Bảng kê bán lẻ hàng hóa với các thông tin cụ thể như quy định ở trên.
   
  conganhmoon thích bài này.
Đang tải...