Gửi câu hỏi của bạn

Đang tải...
 1. bienbang2017

  bienbang2017 New Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương.

  Ly hôn là sự lựa chọn cuối cùng khi những mâu thuẫn giữa vợ chồng trở nên trầm trọng, không thể giải quyết một cách ổn thoả. Đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Nếu mâu thuẫn chưa đến mức nghiêm trọng thì bạn nên cố gắng dung hòa cuộc sống và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định ly hôn. Bởi vì ly hôn sẽ kéo theo nhiều vấn đề phức tạp liên quan đến tài sản, con cái…. Mặt khác không phải ai cũng đủ kiến thức pháp luật để giải quết những việc này.

  Vì vậy hãy để công ty luật của chúng tôi giúp đỡ bạn các vấn đề liên quan đến pháp lý để việc ly hôn trở nên dễ dàng hơn, giảm bớt đi sự đau khổ, mệt mỏi cho cả 2 bên.

  Tình trạng ly hôn đơn phương đang rất phổ biến hiện nay.

  Thủ tục đơnphương ly hôn:  1. Quyền ly hôn và căn cứ cho ly hôn  + Về nguyên tắc vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Toà án giải quyết việc ly hôn. Tuy nhiên trường hợp vợ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì người chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn.  + Tòa án xem xét, quyết định cho ly hôn khi đáp ứng đủ các điều kiện về tình trạng vợ chồng mẫu thuẫn trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài và mục đích hôn nhân không đạt được:

  2. Hồ sơ khởi kiện xin ly hôn gồm có:  + Đơn xin ly hôn (theo mẫu);  + Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);  + Sổ hộ khẩu, Chứng minh thư nhân dân của vợ, chồng (bản sao chứng thực);  + Giấy khai sinh của con (bản sao chứng thực);  + Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao chứng thực);  (Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện)  3. Trình tự, thủ tục xin đơn phương ly hôn  Quy trình giải quyết vụ án ly hôn:  + Nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin đơn phương ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi bị đơn (chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc;

  + Đương sự nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án sau khi nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí của Tòa án;  + Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.  Thời gian giải quyết:  + Thời hạn xét xử: Từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án;  + Thời hạn mở phiên tòa: Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử.

  Để biết thêm thông tin liên quan đến thủ tục ly hôn đơn phương bạn hãy liên hệ với công ty luật của chúng tôi, với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực. Chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng bạn không chỉ trong lĩnh vực ly hôn mà còn nhiều lĩnh vực khác nữa.
   
  Last edited by a moderator: 20/4/17
Đang tải...