Gửi câu hỏi của bạn

Đang tải...
 1. Huy

  Huy Moderator Thành viên BQT

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Tài khoản của công ty TNHH MTV Nhà nước A tại ngân hàng bị phong tỏa. Công ty cho rằng đây là một thông tin tiêu cực, nếu thông báo trên trang thông tin điện tử thì sẽ gây ra hiệu ứng không tốt và có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty. Xin hỏi luật sư việc không thông báo thông tin trên của doanh nghiệp A có chính xác không?
   
  Tags:
 2. Đỗ Đình Văn

  Đỗ Đình Văn Active Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  Theo chúng tôi hiểu bạn đang cần nhận được ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề công ty TNHH MTV Nhà nước A (là doanh nghiệp nhà nước) có bắt buộc phải tiến hành việc thông báo thông tin bất thườngtrên trang thông tin điện tử hay không khi tài khoản ngân hàng của công ty bị phong tỏa. Về vấn đề này, chúng tôi xin tư vấn như sau:

  Điểm a khoản 1 điều 109 Luật doanh nghiệp 2014 quy định:

  1. “Công ty phải công bố trên trang thông tin điện tử và ấn phẩm (nếu có) và niêm yết công khai tại trụ sở chính và địa điểm kinh doanh của công ty về các thông tin bất thường trong thời hạn 36 giờ, kể từ khi xảy ra một trong các sự kiện sau đây:

  a) Tài khoản của công ty tại ngân hàng bị phong tỏa hoặc được phép hoạt động trở lại sau khi bị phong tỏa;” Việc tài khoản của Công ty tại ngân hàng bị phong tỏa thuộc các sự kiện bắt buộc doanh nghiệp phải tiến hành công bố trên trang thông tin điện tử và ấn phẩm (nếu có) và niêm yết công khai tại trụ sở chính và địa điểm kinh doanh của công ty.

  Vậy trong trường hợp của công ty TNHH MTV Nhà nước A mà bạn muốn hỏi, nếu công ty không thực hiện việc khai báo thông tin trên tức là không chính xác đã vi phạm pháp luật trong vấn đề khai báo thông tin bất thường của doanh nghiệp.
   
 3. thiennguyen123

  thiennguyen123 New Member

  Dislikes Received:
  0
  Best Answers:
  0
  cảm ơn bạn bài viết rất hay
   
Đang tải...