Hồ sơ khai thuế khoán hàng quý ?

0
Hồ sơ khai thuế khoán hàng quý ?

Thưa luật sư! Đối với luật thuế khoán hộ kinh doanh cuối quý cần phải nộp tất cả những giấy tờ gì. có phải nộp tờ khai thuế GTGT,TNCN nữa không hay chỉ nộp báo báo bán ra mua vào thôi! Công ty có xuất hóa đơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật thuế của Pháp luật trực tuyến

Luật sư tư vấn pháp luật thuế: Yêu cầu tư vấn

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Pháp luật trực tuyến. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

– Thông tư 92/2015/TT-BTC hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có hoạt động kinh doanh; hướng dẫn thực hiện một số nội dung sửa đổi, bổ sung về thuế thu nhập cá nhân quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế 71/2014/QH13 và Nghị định 12/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thuế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

– Thông tư số 156/2013/TT-BTC hướng dẫn thi hành một số điều của Luật quản lý thuế

Xem thêm:  Xử phạt khi khai sai thuế phải nộp như thế nào ?

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại Điều 6 Thông tư 92/2015/TT-BTC và khoản 4 Điều 21 Thông tư 156/2013/TT-BTC thì hộ, cá nhân kinh doanh chỉ cần nộp tờ khai thuế khoán chậm nhất là ngày 15/12 của năm trước. Vì vậy, trong năm chỉ cần nộp 1 tờ khai thuế khoán, không cần nộp hồ sơ vào các quý. Cụ thể,

“2. Hồ sơ khai thuế

Từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 05 tháng 12 của năm trước, cơ quan thuế phát Tờ khai thuế năm sau cho tất cả các cá nhân kinh doanh nộp thuế khoán.

Hồ sơ khai thuế đối với cá nhân nộp thuế khoán cụ thể như sau:

– Cá nhân nộp thuế khoán khai thuế đối với doanh thu khoán theo Tờ khai mẫu số 01/CNKD ban hành kèm theo Thông tư này.

– Trường hợp cá nhân nộp thuế khoán sử dụng hoá đơn của cơ quan thuế thì cá nhân khai doanh thu theo hóa đơn vào Báo cáo sử dụng hoá đơn theo mẫu số 01/BC-SDHĐ-CNKD ban hành kèm theo Thông tư này và không phải lập, nộp Báo cáo sử dụng hoá đơn ban hành kèm theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính.

– Trường hợp cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh ủy quyền cho tổ chức khai thuế và nộp thuế thay thì tổ chức khai thuế thay theo Tờ khai mẫu số 01/CNKD kèm theo Phụ lục mẫu số 01-1/BK-CNKD ban hành kèm theo Thông tư này và bản chụp hợp đồng hợp tác kinh doanh (nếu là lần khai thuế đầu tiên của hợp đồng)

Xem thêm:  Hộ kinh doanh có phải nộp thuế môn bài không?

3. Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế

– Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với cá nhân nộp thuế khoán chậm nhất là ngày 15 tháng 12 của năm trước.

– Trường hợp cá nhân nộp thuế khoán mới ra kinh doanh hoặc thay đổi ngành nghề, quy mô kinh doanh trong năm thì thời hạn nộp hồ sơ khai thuế chậm nhất là 10 (mười) ngày kể từ ngày bắt đầu kinh doanh hoặc thay đổi ngành nghề, quy mô.

– Trường hợp cá nhân nộp thuế khoán sử dụng hoá đơn của cơ quan thuế thì thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với doanh thu trên hoá đơn chậm nhất là ngày thứ ba mươi của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế.”

Về hộ cá nhân kinh doanh sử dụng hóa đơn, hiện tại, hàng quý hộ kinh doanh có sử dụng hóa đơn phải nộp bảng kê hàng hóa dịch vụ bán ra theo quy định tại thông tư 156/2013/TT-BTC.

Từ ngày 1/1/2016, hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn thì hàng quý phải khai doanh thu theo hóa đơn vào Báo cáo sử dụng hóa đơn theo mẫu số 01/BC-SDHĐ-CNKD

Tham khảo bài viết liên quan:

Hướng dẫn kê khai, nộp thuế khoán

Tư vấn về việc thu thuế khoán hộ kinh doanh

Có được giảm trừ thuế khi mua chứng khoán bị lỗ không?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7: Yêu cầu tư vấn hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Pháp luật trực tuyến.

Xem thêm:  Lương 30 triệu thì phải nộp thuế thu nhập cá nhân bao nhiêu?

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật thuế

Luật sư Hà Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *