Hướng dẫn thủ tục và quy trình đăng ký mã số thuế cho nhân viên công ty ?

0
Hướng dẫn thủ tục và quy trình đăng ký mã số thuế cho nhân viên công ty ?

Thưa luật sư. Em muốn nhờ luật sư hỗ trợ cho em về việc đăng ký Mã số thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên của công ty được không ạ? Cảm ơn!

>>Luật sư tư vấn pháp luật Thuế về đăng ký MST cá nhân,:Yêu cầu tư vấn

Luật sư trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Chúng tôi xin phép được trả lời như sau:

1. Về thời hạn thực hiện đăng ký thuế

Theo quy định tại Khoản 5 Điều 6thông tư 95/2016/TT-BTC về đăng ký thuếcó hướng dẫn là:

“5. Cơ quan chi trả thu nhập thực hiện đăng ký thuế cho cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công và đăng ký thuế cho người phụ thuộc của cá nhân một lần trong năm chậm nhất là 10 (mười) ngày làm việc trước thời Điểm nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân hàng năm.”

2. Về hồ sơ đăng ký thuế

Công ty bạn sẽ chuẩn bị hồ sơđể đăng ký thuế cho nhân viên theo hướng dẫn tại điểm b khoản 9 Điều 7 thông tư 95/2016/TT-BTC về đăng ký thuế như sau:

b) Đối với cá nhân nộp hồ sơ đăng ký thuế với cơ quan chi trả thu nhập:

Cá nhân gửi văn bản ủy quyền và giấy tờ của cá nhân (bản sao không yêu cầu chứng thực Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam); bản sao không yêu cầu chứng thực Hộ chiếu còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch nước ngoài và người Việt Nam sống ở nước ngoài)) cho cơ quan chi trả thu nhập.

Cơ quan chi trả thu nhập tổng hợp thông tin đăng ký thuế của cá nhân vào tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công thông qua cơ quan chi trả thu nhập mẫu số 05-ĐK-TH-TCT ban hành kèm theo Thông tư này (trên tờ khai đánh dấu vào ô “Đăng ký thuế” và ghi đầy đủ các thông tin) và gửi qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.”

Công ty bạn sẽ tổng hợp tờ khai đăng ký thuế của từng cá nhân để nộp cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp của công ty. Thời gian giải quyết hồ sơ là chậm nhất không quá 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày cơ quan thuế nhận được hồ sơ đăng ký thuế đầy đủ.

Trên đây là tư vấn của Pháp luật trực tuyến về Hướng dẫn thủ tục và quy trình đăng ký mã số thuế cho nhân viên công ty?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua: Yêu cầu tư vấn để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Bộ phận tư vấn pháp luật ThuếPháp luật trực tuyến

Luật sư Hà Trần

Xem thêm:  Lương tháng dưới 9 triệu có bị khấu trừ thuế TNCN hay không ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *