Lỡ yêu đơn phương thầy giáo, phải làm sao ?

0
Lỡ yêu đơn phương thầy giáo, phải làm sao ?

Em thích thầy chủ nhiệm. Mỗi khi thầy lên lớp tim em lại đập liên hồi, em không dám nhìn thầy và không thể cư xử một cách tự nhiên.

Năm nay em 17 tuổi, bây giờ em rất hoang mang, thực sự là em thích thầy chủ nhiệm. Em không biết là thầy có nhận ra tình cảm này hay không nhưng em để ý thấy cũng hay nhìn em. Mới đây em nghe tin thầy đã có người yêu và sắp cưới, em buồn lắm, em không biết phải nói với ai. Mỗi khi thầy lên lớp tim em lại đập liên hồi, em không dám nhìn thầy và không thể cư xử một cách tự nhiên. Em phải làm gì bây giờ?

Yêu đơn phương thầy giáo – ảnh minh họa

Chào em,

Chị phần nào hiểu được khó khăn của em hiện giờ khi em có tình cảm với người thầy đã có bạn gái. Ở độ tuổi này em có những rung động đầu đời cũng là điều dễ hiểu, đặc biệt với người thầy mà em cảm phục, ngưỡng mộ.

Đây là những rung động đẹp nhưng có lẽ chỉ là tình cảm đơn phương. Chắc em cũng biết rằng sẽ không có kết quả gì cả và em muốn có thể cư xử tự nhiên trước mặt thầy.

Chị biết hiện giờ em rất buồn nhưng hãy cố gắng làm chủ cảm xúc của mình, em nên giữ những tình cảm đẹp đẽ này cho riêng mình. Nếu không thể nói với ai, em có thể viết những tâm sự, nỗi niềm của mình ra nhật kí hàng ngày để cảm thấy bớt nặng nề, điều này cũng giúp em theo dõi và quản lí cảm xúc của mình tốt hơn.

Xem thêm:  Thủ tục ly hôn thuận tình và tự chia tài sản chung

Có lẽ em cũng cần thời gian để xác định rõ tình cảm của mình, nó có thực sự là “tình yêu” như em nghĩ hay chỉ là một sự rung rinh của tâm hồn, sự ngưỡng mộ trước vẻ đẹp bề ngoài, phong cách giảng dạy, tính cách của thầy?

Có tình cảm với thầy không có gì sai nhưng em cần xác định điều gì mới thực sự là quan trọng với em lúc này, càng yêu quý thầy em càng phải học tốt hơn, thầy cô ai cũng yêu quý những học sinh khá giỏi và có thái độ ứng xử phù hợp em ạ. Hãy cố gắng trau dồi kiến thức kĩ năng cho mình, điều này không chỉ tạo để lại hình ảnh tốt cho thầy về em mà còn giúp cho tương lai của em sau này. Hãy để trong mắt thầy em luôn là cô học trò dễ thương, ngoan ngoãn, học tốt.

Rồi sớm thôi, khi em ra trường, đến một môi trường mới, có thể em sẽ nhận ra tình cảm dành cho thầy không còn khiến em phiền lòng, tất cả chỉ là những kỉ niệm đẹp, và có lẽ em sẽ còn nhiều sự rung động lớn hơn như vậy trên đường đời. Hãy giữ cho mình những tình cảm hồn nhiên, vô tư trong sáng để sau này nhìn lại em có thể mỉm cười em nhé!

Chúc em làm chủ được cảm xúc của mình và xác định được điều quan trọng nhất với em hiện giờ!

Xem thêm:  Độ tuổi được phép kết hôn theo quy định của pháp luật ?

Bộ phận tư vấn tâm lý – Pháp luật trực tuyến

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý : Yêu cầu tư vấnchúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

Luật sư Hà Trần

Từ khóa tìm kiếm:

  • Yêu đơn phương thầy giáo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *