Nghỉ không lương do hiệu trưởng cho phép có được hưởng chế độ gì không?

0
Nghỉ không lương do hiệu trưởng cho phép có được hưởng chế độ gì không?

Nghỉ không lương do hiệu trưởng cho phép có được hưởng chế độ gì không?

Chị dâu tôi bị ung thư đã nghỉ hết 10 tháng theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền về chế độ nghỉ chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Nay sau thời gian ấy chị dâu tôi muốn xin nghỉ tiếp và được hiệu trưởng trường chị đang giảng dạy cho phép. Luật sư cho tôi hỏi là trong trường hợp này chị dâu tôi có thể được nghỉ bao lâu và có được hưởng chế độ như trước nữa hay không?

Người gửi: Nguyễn Minh Thanh ( Tp Hồ Chí Minh )

Luật sư tư vấn

Xin chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật trực tuyến. Về câu hỏi của ban, Luật trực tuyến xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý

– Luật viên chức năm 2010

– Nghị định 45/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động.

2. Nghỉ không lương do hiệu trưởng cho phép có được hưởng chế độ gì không?

Theo thông tin bạn cung cấp thì chị dâu bạn bị ung thư và đã nghỉ hết chế độ theo quy định nay muốn xin nghỉ thêm và được hiệu trưởng nhà trường nơi chị ấy đang công tác cho phép là đúng quy định của pháp luật – căn cứ theo khoản 4 Điều 13 Luật viên chức “Được nghỉ không hưởng lương trong trường hợp có lý do chính đáng và được sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập.”

Xem thêm:  Người lao động bị tạm đình chỉ công tác có được tạm ứng 50% lương?

Mặt khác, căn cứ theo khoản 4 Điều 6 Nghị định 45/2013/NĐ – CP quy định chi tiết một số điều của bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động có quy định về Thời gian được coi là thời gian làm việc của người lao động để tính số ngày nghỉ hằng năm cụ thể như sau:

” 4. Thời gian nghỉ việc không hưởng lương nếu được người sử dụng lao động đồng ý nhưng cộng dồn không quá 01 tháng.”

Căn cứ vào quy định nêu trên có thể thấy thời gian chỉ ấy có thể được nghỉ thêm tối thiểu là không quá 1 tháng sau khi đã cộng dồn. Mặt khác, pháp luật không có quy định cụ thể về trường hợp người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập được cho phép nhân viên của mình được nghỉ trong thời gian bao lâu nên có thể hiểu là thời gian được nghỉ của chị dâu bạn tối thiểu sẽ là 1 tháng còn tối đa thì do quyết định của người hiệu trưởng đó.

Về các chế độ được hưởng

Căn cứ theo khoản 4 Điều 6 Nghị định 45/2013/NĐ – CP quy định chi tiết một số điều của bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động nêu trên thì thời gian pháp luật quy định là 1 tháng tức là trong thời gian 1 tháng đó chị ấy vẫn được hưởng các chế độ lương, bảo hiểm như bình thường theo quy định của pháp luật lao động và bảo hiểm. Trường hợp chị ấy được nghỉ trên 1 tháng thì từ tháng thứ 2 trở đi chị ấy sẽ thuộc chế độ nghỉ không lương và không được hưởng các chế độ về bảo hiểm khác.

Xem thêm:  Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được tính như thế nào?

Như vậy bạn có thể căn cứ vào các quy định nêu trên để xác định thời gian nghỉ và chế độ mà chị ấy được hưởng.

Trên đây là tư vấn của Luật trực tuyến về Nghỉ không lương do hiệu trưởng cho phép có được hưởng chế độ gì không?. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Tuyết Chinh tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *