Quy định của luật lao động về “lương tháng 13” ? Không trả lương tháng thứ 13 có phạm luật không ?

0
Quy định của luật lao động về “lương tháng 13” ? Không trả lương tháng thứ 13 có phạm luật không ?

Thưa luật sư, xin hỏi: Người sử dụng lao động có bắt buộc phải trả “lương tháng 13” cho người lao động hay dựa vào đâu để được hưởng quyền lợi đó? Cảm ơn luật sư!

1. Cơ sở pháp lý:

– Bộ luật lao động 2012.

2. Luật sư tư vấn:

“lương tháng 13” là một cách gọi khác về “tiền thưởng” cuối năm mà người sử dụng lao động dành cho người lao động vào dịp kết thúc một năm làm việc. Dưới góc độ pháp luật, “Tiền thưởng” được quy định tại khoản 1 điều 103 Bộ luật Lao động 2012 như sau:

Điều 103. Tiền thưởng

1. Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Như vậy, theo quy định trên pháp luật hiện hành có quy định về nội dung “tiền thưởng” đã phần nào cho thấy tinh thần khuyến khích của Nhà nước cho việc người sử dụng lao động có các chế độ đãi ngộ cho người lao động vào dịp lễ, tết cuối năm (có thể là cuối năm âm lịch hoặc dương lịch). Tuy nhiên, quy định trên cũng không phải là điều bắt buộc cho người sử dụng lao động phải thực hiện việc trả “lương tháng 13” cho người lao động mà họ hoàn toàn có quyền chủ động, tự nguyện trả thưởng cho người lao động khi hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt kết quả tốt.

Xem thêm:  Nghỉ việc trong thời gian thử việc có cần báo trước hay làm đơn xin nghỉ không?

Nhưng khi ký kết hợp đồng lao động giữa người sử dụng lao động và người lao động có ghi rõ nội dung về việc trả lương tháng 13 hay thưởng tết thì người lao động sẽ được hưởng những khoản này. Bởi căn cứ theo điều 15 Bộ Luật lao động 2012 quy định:

Điều 15. Hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Vậy, khi người sử dụng lao động không thực hiện đúng nghĩa vụ như đã cam kết trong hợp đồng thì người lao động hoàn toàn có thể gửi đơn tới Tòa án nhân dân cấp huyện nơi đặt trụ sở chính của công ty để được giải quyết. Hoặc yêu cầu tổ chức Công đoàn có nghĩa vụ đại diện cho người lao động yêu cầu người sử dụng lao động thực hiện đúng cam kết của hai bên.

Trên đây là tư vấn của Pháp luật trực tuyến về Quy định của luật lao động về “lương tháng 13″? Không trả lương tháng thứ 13 có phạm luật không?​”. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua: Yêu cầu tư vấn để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Xem thêm:  Có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động – Pháp luật trực tuyến

Luật sư Hà Trần

Từ khóa tìm kiếm:

  • luong thang 13 luat lao dong
  • thang 13 co trong luat lao dong khong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *