Thi công chức sau bao lâu biết kết quả?

0
phapluattructuyen img - Thi công chức sau bao lâu biết kết quả?

Từ năm 2019, cách thức thi tuyển công chức có nhiều thay đổi. Theo đó, thời gian có kết quả thi cũng có sự điều chỉnh.

Bạn Hoàng Mai L. (Hà Nội) gửi câu hỏi: “Tháng 7/2019 tới đây, tôi dự thi công chức vào Tòa án quận. Hiện đã có lịch nộp hồ sơ và lịch thi của 2 vòng. Tôi muốn được biết, sau bao lâu tôi được biết kết quả thi?”.

Pháp luật trực tuyến trả lời như sau:

Hiện nay, các quy định về thi tuyển công chức được áp dụng theo Nghị định 24/2010/NĐ-CP, sửa đổi bởi Nghị định 161/2018/NĐ-CP. Trong đó, Nghị định 161 quy định mới về thời gian biết kết quả thi công chức như sau:

– Kết quả thi vòng 1:

+ Nếu thi trên máy tính: Biết kết quả ngay sau khi làm bài thi trên máy tính

+ Nếu thi trên giấy: Chậm nhất 20 ngày làm việc, sau khi kết thúc thi vòng 1, thí sinh được biết kết quả thi vòng 1 trên cổng thông tin điện tử của cơ quan tuyển dụng. Lúc này, thí sinh được nộp đơn phúc khảo.

Lưu ý: Căn cứ vào điều kiện thực tiễn, người đứng đầu cơ quan tuyển dụng có thể kéo dài thời hạn nêu trên nhưng không quá 15 ngày.

– Kết quả thi vòng 2:

Vòng thi thứ 2 được tiến hành chậm nhất 15 ngày, sau ngày thông báo triệu tập thí sinh tham dự thi vòng 2

Chậm nhất là 10 ngày sau ngày nhận được báo cáo kết quả vòng 2 cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức phải niêm yết công khai kết quả thi tuyển tại trụ sở và trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan tuyển dụng.

Xem thêm:  Lấn chiếm lòng đường bị xử phạt như thế nào?

Do đó, để biết chính xác thời gian biết kết quả thi tuyển công chức, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan tuyển dụng.

Luật sư Hà Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *