Thử việc có được đóng bảo hiểm xã hội không?

0
Thử việc có được đóng bảo hiểm xã hội không?

Tôi muốn hỏi, tôi ký hợp đồng lao động với công ty thời hạn là 2 năm, thử việc 1 tháng. Công ty có nói đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ cho tôi. Nhưng tôi không biết rằng, thời gian tôi thử việc thì có được đóng bảo hiểm xã hội không?. Tôi xin cám ơn!

Người gửi: Trần Hoàng Minh ( Hải Phòng)

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật trực tuyến. Về câu hỏi của bạn, Luật trực tuyến xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

Căn cứ vào Điều 2, Luật Bảo hiểm xã hội 2006 thì đối tượng áp dụng như sau:

Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc là công dân Việt Nam, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng

lao động có thời hạn từ đủ ba tháng trở lên;

b) Cán bộ, công chức, viên chức;

c) Công nhân quốc phòng, công nhân công an;

d) Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân đội nhân dân, công an nhân dân;

Xem thêm:  Thời giờ làm việc của lao động nữ khi mang thai?

đ) Hạ sĩ quan, binh sĩ quân đội nhân dân và hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn;

e) Người làm việc có thời hạn ở nước ngoài mà trước đó đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp là công dân Việt Nam làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc mà các hợp đồng này không xác định thời hạn hoặc xác định thời hạn từ đủ mười hai tháng đến ba mươi sáu tháng với người sử dụng lao động quy định tại khoản 4 Điều này.

Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành thì hợp đồng thử việc không thuộc trường hợp phải tham gia đóng Bảo hiểm xã hội. Người lao động chỉ thuộc đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc sau khi ký hợp đồng lao động chính thức. Các quy định cụ thể về mức đóng bảo hiểm xã hội được quy định cụ thể tại quyết định số 1111/QĐ-BHXH, mức đóng và trách nhiệm đóng BHXH cụ thể như sau:

1.1. Mức đóng bằng tỷ lệ phần trăm (%) mức tiền lương, tiền công tháng:

– Từ 01/01/2014 trở đi: bằng 26%, trong đó người lao động đóng 8%; đơn vị đóng 18%.

Trên đây là tư vấn của Luật trực tuyến về thử việc có được đóng bảo hiểm xã hội không?Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm:  Điều kiện hưởng chế độ ốm đau ?

Tuyết Chinh tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *