Xác định mức thuế suất đóng thuế GTGT cho sản phẩm tươi sống.

0
Xác định mức thuế suất đóng thuế GTGT cho sản phẩm tươi sống.

Tóm tắt câu hỏi:

Xác định mức thuế suất đóng thuế GTGT cho sản phẩm tươi sống.

Công ty tôi có mua cá bò tươi về tẩm gia vị theo quy trình: cá bò tươi mua về được cắt phi-lê, sau đó tẩm ướp với đường, muối, và một số gia vị khác, và thực hiện đóng gói, cấp đông. Xin hỏi mức thuế suất thuế GTGT áp dụng cho mặt hàng cá bò tươi tẩm gia vị này là bao nhiêu?

Người gửi: Lâm (Nha Trang)

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật trực tuyến. Về câu hỏi của bạn,Luật trực tuyến xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

– Thông tư số 219/2013/TT-BTC Hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế giá trị gia tăng

2. Xác định mức thuế suất đóng thuế GTGT cho sản phẩm tươi sống.

Theo khoản 7 Điều 10 Thông tư số 219/2013/TT-BTC về Thuế suất 5% quy định như sau:

“7. Thực phẩm tươi sống ở khâu kinh doanh thương mại; lâm sản chưa qua chế biến ở khâu kinh doanh thương mại, trừ gỗ, măng và các sản phẩm quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư này.

Thực phẩm tươi sống gồm các loại thực phẩm chưa được làm chín hoặc chế biến thành sản phẩm khác, chỉ sơ chế dưới dạng làm sạch, bóc vỏ, cắt, đông lạnh, phơi khô mà qua sơ chế vẫn còn là thực phẩm tươi sống như thịt gia súc, gia cầm, tôm, cua, cá và các sản phẩm thủy sản, hải sản khác. Trường hợp thực phẩm đã qua tẩm ướp gia vị thì áp dụng thuế suất 10%.

Lâm sản chưa qua chế biến bao gồm các sản phẩm từ rừng tự nhiên khai thác thuộc nhóm: song, mây, tre, nứa, luồng, nấm, mộc nhĩ; rễ, lá, hoa, cây làm thuốc, nhựa cây và các loại lâm sản khác.”

Trường hợp sản phẩm cá bò của Công ty bạn đã được tẩm gia vị không thuộc đối tượng áp dụng thuế suất 5% mà thuộc đối tượng áp dụng thuế suất thuế GTGT 10%.

Xem thêm:  Cách tính thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân có thu nhập từ tiền lương

Trên đây là tư vấn của Luật trực tuyến về Xác định mức thuế suất đóng thuế GTGT cho sản phẩm tươi sống. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Tuyết Chinh tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *